Lo sợ Covid-19, đội bóng ở Italia... đeo khẩu trang thi đấu

Italia đang là tâm dịch Covid-19 ở châu Âu. Trong ngày hôm qua, số ca mắc mới Covid-19 ở Italia tăng khoảng 25% (tương đương gần 1.800 ca) lên 9.172 ca, trong khi số ca tử vong tăng từ 366 lên 463.

Lo sợ Covid-19, đội bóng ở Italia... đeo khẩu trang thi đấu - 1

Các cầu thủ Pescara ra sân với những chiếc khẩu trang

Theo AFP, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte tối 9/3 đã ban hành một sắc lệnh mới, quyết định phong tỏa toàn bộ đất nước nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Quyết định có hiệu lực ngay từ hôm nay 10/3 đến ngày 3/4 tại quốc gia với hơn 60 triệu dân này.

Trong khi đó, các giải thể thao ở đất nước này (trong đó có Serie A) cũng tạm thời bị hoãn lại cho đến ngày 3/4.

Lo sợ Covid-19, đội bóng ở Italia... đeo khẩu trang thi đấu - 2

Toàn đội Pescara lúc khởi động

Điều này cũng ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ. Trong trận đấu giữa Benevento và Pescara tại sân Stadio Ciro Vigorito, đội khách đã làm chủ nhà bất ngờ khi ra sân với những chiếc khẩu trang. Đây là trận đấu diễn ra trên SVĐ không có khán giả nhưng các cầu thủ Pescara vẫn rất cẩn thận.

Tuy nhiên, sau màn chào hỏi, trọng tài chính Antonio Rapuano đã yêu cầu đội khách cởi khẩu trang vì vi phạm quy định về trang phục khi thi đấu. Không biết yêu cầu này có làm đội khách hoang mang hay không nhưng họ thi đấu như gà mắc tóc và thua Benevento với tỷ số 0-4.

Lo sợ Covid-19, đội bóng ở Italia... đeo khẩu trang thi đấu - 3

Tuy nhiên, trọng tài đã yêu cầu toàn đội cởi khẩu trang khi thi đấu

Sau trận đấu, CLB Pescara đưa ra thông báo: “Vì quan tâm tới sức khỏe của các cầu thủ cũng như đối thủ, chúng tôi đã đồng ý để các cầu thủ đeo khẩu trang thi đấu. Họ chỉ bị yêu cầu cởi ra bởi trọng tài vì không đúng quy định về trang phục khi thi đấu”.

Cả Pescara và Benevento đều không nằm trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 (vùng Lombardia). Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chính phủ Italia đã ngừng mọi hoạt động thể thao trên toàn lãnh thổ Italia.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7208 *