Thanh Hà nhớ tình cũ khi hát nhạc Lam Phương

Nhạc sĩ Lam Phương từng viết tặng Thanh Hà nhạc phẩm về nỗi buồn khi chị buông tay mối tình đầu, đến nay, mỗi lần hát lại chị đều khóc.

Cám ơn người tình là món quà nhạc sĩ Lam Phương tặng riêng cho Thanh Hà, khi chị 22 tuổi, vừa biết yêu lần đầu. Thuở ấy chị buồn vì thất tình, mỗi lần vào phòng thu đều khóc ròng nên nhạc sĩ vỗ vai, bảo: "Có gì phải buồn". Bài hát ra đời trong hoàn cảnh này, sau đó trở thành ca khúc gắn liền tên tuổi Thanh Hà trên sân khấu trong nước và hải ngoại. Trong sự nghiệp ca hát, nữ danh ca từng thể hiện thành công nhiều nhạc phẩm nhưng Cám ơn người tình vẫn khiến chị rơi lệ mỗi lần cất giọng.

Danh ca Thanh Hà.

Danh ca Thanh Hà.

Trong chuỗi liveshow Trăm nhớ ngàn thương kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương, Thanh Hà một lần nữa hát lại ca khúc này. Chị từng chia sẻ về lý do tham gia show rằng có mối ân tình sâu sắc với nhạc sĩ: được ông phát hiện giọng hát, nâng đỡ trong sự nghiệp và sáng tác riêng ca khúc phảng phất nỗi buồn trong một giai đoạn của đời chị.

"Tôi đã nấu ăn cho chú rất nhiều để trả ơn. Tôi mê nấu ăn, còn chú thích những món ăn Việt Nam dân dã. Đặc biệt, chú rất thích món sinh tố bơ... Có đôi khi tôi hát sai một vài chữ, chạy vào ôm và xin lỗi chú. Chú bảo chú không quan tâm vì tôi đã truyền tải được tình cảm chú gửi gắm vào ca khúc", chị kể. 

Tại đêm nhạc đầu tiên diễn ra hôm 9/11 tại Hà Nội, Thanh Hà hát solo hai bài và song ca Tuấn Phương, Bằng Kiều. Chị đẹp mặn mà trên sân khấu, khoe giọng hát giàu trải nghiệm. Đêm diễn tiếp theo hôm 7/12 tại TP HCM, Thanh Hà khẳng định không vắng mặt. Chị hứa hẹn làm sống lại những ca khúc bất hủ như Cỏ úa, Trăm nhớ ngàn thương bên tri kỷ âm nhạc Quang Lê. Cùng với sự xuất hiện của nữ danh ca hải ngoại, nhiều gương mặt khác trở về từ nước ngoài như Tuấn Vũ, Mỹ Huyền và danh ca Giao Linh được khán giả trông đợi. Danh ca Ngọc Sơn cũng úp mở về phần thể hiện đặc biệt của mình để gửi tới khán giả TP HCM.

Trích đoạn viết về Kiều có tên Tu là cõi phúc, tình là dây oan lấy nước mắt khán giả trong đêm diễn Hà Nội sẽ được tái hiện tại Nhà hát Hòa Bình. Lần đầu tiên khán giả miền Nam được thưởng thức một thể loại nhạc khác của Lam Phương với sự hòa trộn tân nhạc và cải lương, qua phần trình diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Nhà hát Cải lương Đài tiếng nói Việt Nam. 

Vân Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1248 *